ข่าวสาร ข้อมูลทั่วไป  เล่าสู่กันฟัง Moving News and Info

เรื่อง เลือกติดกล้องหรือกันขโมยดี

มีคนจำนวนไม่น้อย ที่ยังสับสนในการจ่ายเงินเพื่อระบบรักษาความปลอดภัย หลายๆตนเลือกติดตั้งกล้องสำหรับดู เพราะเห็นว่ามีข่าวมีหรือโฆษนาให้เห็นอยู่บ่อยๆ ซึ่งตามเป็นจริงแล้ว ในหลายๆกรณี กล้องแทบจะไม่ช่วยป้องกันเหตุอะไร

คำว่า กล้อง ซื่อก็บอกอยู่แล้วว่า จุดประสงค์ของมัน คือเอาไว้ดู และจากความเป็นจริงที่ว่า มีหลายกรณีเหลือเกิน ที่กล้องไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้ และหลายๆกรณีที่เราเจอก็คือ กล้องเสียหาย หรือสูญหายซะเอง ใช้การอะไรไม่ได้เลยในการป้องกันทรัพย์สิน จะมีประโยชน์จริงๆก็ตอนเราไม่อยู่บ้าน แล้วก็ log on เข้ามาดูเป็นบางครั้งบางคราว ดูคนในบางเองบ้าง อะไรจีปาถะที่ไม่ใช้เหตุเร่งด่วน

คำว่า กันขโมย ซื่อของมันมันก็บอกด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว ว่าเอาไว้กัน เอาไว้ป้องกันภัย การติดระบบกันขโมยในหลายๆกรณี ถูกกว่าการติดกล้องเสียอีก แต่มันไม่คอยเป็นข่าว ไม่บูม เพราะถ่ายออก TV ทำข่าวไม่ค่อยได้ แต่จริงๆแล้ว ตัวนี้มีประโยชน์อย่างยิ่ง การติดตั้งระบบกันขโมยบ้านนั้น มีทั้งที่เป็นการติดแบบ Active Prevention หรือติดในเชิงป้องกัน เรียกภาษาชาวบ้านว่า “กันโจรมันเข้า”  และ การติดแบบ Passive Prevention หรือติดแบบ “รอโจรมันเข้า”  หลายๆที่ มันจะถูกเสนอแบบ Passive เพราะว่าด้วยราคาอุปกรณ์ตัวตรวจจับ ที่จะต้องเพิ่มขึ้นมาในการติดตั้งในระบบ Active โดยเฉพาะบางรุ่นบางยี่ห้อ ถ้าเอาแบบเต็มระบบแล้ว ก็ต้องมีงบประมาณเพื่อความปลอดภัยสูงอยู่บ้าง ทำให้พนักงานแนะนำสินค้า จำเป็นต้องปรับแผนในการเสนอสินค้าเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายเข้า โดยยอมแลกกับความเสี่ยงในบางส่วน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขึ้นอยู่กับว่า มีความเต็มใจ และกำลังปัจจัยที่มากน้อยแค่ไหนในการจ่ายตัวช่วยความปลอดภัยของชิวิตและครอบครัวกับกันขโมยตัวเก่งเหล่านี้

ในกรณีของเรานั้น ลูกค้าติดตั้งสัญญาณกันขโมยไปหมื่นกว่าบาท หลังจากติดตั้งไปได้ 5 วัน ปรากฏว่ามีโจรพยายามจะเข้ามาขโมยงัดแงะ แต่ระบบสามารถทำการขับไล่ตั้งแต่เท้าโจรยังอยู่นอกตัวบ้าน และทำการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของได้เสียก่อน เขาบอกคำเดียวได้ว่า คุ้ม จริงๆ อีกทั้งราคาของอุปกรณ์ตัวตรวจจับก็ไม่แพงอย่าง Brand name อื่นๆ อีกทั้งสามารถซื่้อเพิ่มเติมได้ในภายหลังโดยไม่ต้องกลัวงบประมาณบานปลาย

ปอ.ลอ. ด้วยความเป็นห่วง ถึงแม้ว่าท่านจะมีข้อจำกัดทางด้านปัจจัยอยู่บ้าง แต่ขอให้พิจารณาติดตั้งระบบกันขโมยเถอะครับ ไม่ว่ายี่ห้อไหนก็ตามงบอาจจะน้อยหน่อยไม่เป็นไร แต่ขอให้มีเสถียร ไม่ใช่ร้องทุก 3-4 วัน มีเจ้าหน้าที่ ที่เขาเป็นมืออาชีพและทำงานตรงนี้จริงๆ ที่จะช่วยดูแลท่านทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ของเราลูกค้าที่รู้จักกันมาร่วม 10 ปียังใช้บริการเราอยู่เลยครับ

protu.sysinfo
google map to us

 

 

Powered by Bullraider.com